BÍ KÍP QUY TRÌNH DỌN DẸP PHÒNG TẮM SẠCH SẼ

Dọn dẹp nhà vệ sinh là công việc đòi hỏi bạn nên làm hàng ngày để giữ cho toilet sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, đâu phải gia đình nào cũng có đủ thời gian siêng năng dọn dẹp toilet vì công việc dọn dẹp này mất không ít thời gian và nhất là nhiều người cảm thấy ám ảnh trước những vết bẩn cứng đầu cùng mùi hôi khó chịu.

Dọn dẹp nhà vệ sinh là công việc đòi hỏi bạn nên làm hàng ngày để giữ cho toilet sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, đâu phải gia đình nào cũng có đủ thời gian siêng năng dọn dẹp toilet vì công việc dọn dẹp này mất không ít thời gian và nhất là nhiều người cảm thấy ám ảnh trước những vết bẩn cứng đầu cùng mùi hôi khó chịu.

Nhà tắm và vệ sinh là một trong những khu vực được sử dụng nhiều nhất trong nhà, do đó đây là cơ hội cho vi khuẩn trú ngụ sinh sôi và phát triển. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân, hãy “bỏ túi” ngay các cách dọn nhà vệ sinh và nhà tắm đơn giản nhưng hiệu quả này nhé!

1. CHUẨN BỊ DỌN DẸP

Loại bỏ tất cả vật dụng không cần thiết ra khỏi nhà tắm.

Bạn có thể mang cất những vật dụng không nên để trong nhà tắm như quần áo, cốc và thùng rác. Bạn cũng nên xê dịch mép bàn hoặc tủ di động một ít để có thể lau chùi dưới gầm.

Trang bị các dụng cụ cần thiết
Găng tay, ủng cao su, khẩu trang và mắt kính: Đây là những thứ đầu tiên bạn cần dùng để giúp đảm bảo sức khỏe và giữ da tránh bị tiếp xúc với xà phòng hay các loại chất tẩy rửa gây kích ứng và những ảnh hưởng không đáng có khác. Lưu ý hãy rửa sạch chúng sau mỗi lần sử dụng nhé!

Bàn chải: Đây là một dụng cụ không thể thiếu vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng chà rửa các vết ố vàng bám trên đường ron gạch hay bồn cầu hơn.

2. LÀM SẠCH ĐỒ ĐẠC VÀ PHỤ KIỆN PHÒNG TẮM

Vệ sinh bồn cầu: Bắt đầu bằng cách cho một ít sản phẩm tẩy rửa vào bồn cầu, gợi ý hay ho và tiết cho bạn, hãy dùng hỗn hợp baking soda và giấm trắng để làm sạch và đánh bóng cho nó, hãy đổ lên vành để sản phẩm nhỏ xuống. Các sản phẩm tẩy rửa nhà vệ sinh cần thời gian để phát huy công dụng trước khi cọ rửa và xả nước.

Vệ sinh bồn rửa tay: Hãy rửa tay sau khi chạm vào bồn cầu. Điều này sẽ giúp tay bạn không có vi khuẩn và cũng sẽ giúp rửa đi mọi chất bẩn bám trên bồn rửa tay. Sử dụng một miếng vải sạch và khô để loại bỏ nước thừa trên bồn rửa. Sau đó, rửa sạch toàn bộ bồn và vòi bằng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng.

Dọn dẹp phòng tắm: Sử dụng chổi quét sàn phòng tắm, chú ý đi vào các ngóc ngách để loại bỏ bụi bẩn tích tụ hoặc bạn có thể sử dụng máy hút bụi nếu phòng tắm của bạn có trải thảm.

3. GIỮ VỆ SINH PHÒNG TẮM

Tận dụng quạt thông gió
Mở quạt thông gió nhà tắm có thể ngăn chặn nấm mốc và giúp bạn đỡ phải lau chùi nhà tắm thường xuyên hơn. Bạn phải luôn nhớ mở quạt sau khi rời nhà tắm để giúp nhà tắm khô thoáng và ngăn ngừa ẩm thấp.

Sắp xếp nhà tắm gọn gàng
Nếu quần áo dồn đống trong nhà tắm, bạn có thể đặt giỏ mây hoặc thậm chí là thúng các-tông trong nhà tắm để thu hết quần áo bẩn. Đặt bàn chải đánh răng trong cốc hoặc giỏ đựng. Cho các vật dụng khác vào hộp giày cũ và đặt dưới bồn rửa để giúp bề mặt nhà tắm được gọn gàng.

Lời khuyên:

  • Đeo găng tay cao su để giữ vệ sinh.
  • Đừng quên làm sạch trần nhà. Bạn có thể vệ sinh bằng cách xịt dung dịch tẩy rửa lên các điểm mốc trên trần nhà.
  • Chổi cao su giúp mặt kính trông thật sạch sẽ hơn mà không đọng lại nước.
  • Bạn có thể đánh bóng mặt kính bằng kem cạo râu tiêu chuẩn. Bạn chỉ cần cho kem lên gương và chà đều. Kem sẽ không gây xước hay ảnh hưởng đến gương mà ngược lại, sẽ giúp gương sáng bóng hơn trông thấy.
  • Bạn nên nhớ kẻ thù số một của nấm mốc là thuốc tẩy. Bạn chỉ cần cho một ít thuốc tẩy lên nấm mốc và không cần phải chà rửa thêm.