ÂM NHẠC – KẾT NỐI SỰ THƯ GIÃN TRONG PHÒNG TẮM

Nhà luôn là nơi để ta trở về, đù đi đâu, dù mệt mỏi hay bế tắc như thế nào trong những bộn bề, lo toan. Về nhà để ta được an yên, tìm lại sư thư thái trong tâm hồn. Phòng tắm – nơi đóng vai trò vô cùng quan trọng để ta kết nối với thư giãn, đắm chìm trong bình yên và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhà luôn là nơi để ta trở về, đù đi đâu, dù mệt mỏi hay bế tắc như thế nào trong những bộn bề, lo toan. Về nhà để ta được an yên, tìm lại sư thư thái trong tâm hồn. Phòng tắm – nơi đóng vai trò vô cùng quan trọng để ta kết nối với thư giãn, đắm chìm trong bình yên và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngâm mình trong bồn tắm, “đu đưa” theo những bản nhạc yêu thích du dương, êm ái là những trải nghiệm trên cả tuyệt vời, mang lại cảm giác được thả lỏng tối đa thể chất lẫn tâm trí. Với khả năng liên kết cảm xúc mạnh mẽ, âm nhạc là một trong những phương pháp chữa lành tâm trạng rất hiệu quả. Tận hưởng và lựa chọn thể loại âm thanh xúc tiến kết nối, phù hợp với bạn thông qua những gợi ý từ Ưu Việt dưới đây nhé!

TẠI SAO ÂM NHẠC LẠI GIÚP GIẢM STRESS HIỆU QUẢ?

Khi stress cực độ, nhiều người cho rằng nghe nhạc chỉ tốn thời gian, việc tiếp tục giải quyết những “mớ lộn xộn” cần làm vô tình dẫn đến tình trạng bị mắc kẹt trong những suy nghĩ hỗn độn. Hãy dừng suy nghĩ, chọn nghe những bản nhạc giúp giảm stress và nghỉ ngơi, thư giãn một chút. Chỉ một thay đổi nhỏ trong việc chọn nghe nhạc khi stress cũng đã giúp bạn làm việc năng suất hơn mỗi ngày.
Mỗi người có cách chọn những bản nhạc giúp giảm stress khác nhau. Do đó không thể đánh giá loại nhạc nào giúp giảm stress tốt hơn loại nhạc nào. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học, chọn những bản nhạc giúp giảm stress không lời, có nhịp chậm, giai điệu lặp lại và sử dụng những nhạc cụ mộc sẽ giúp giải tỏa cơn căng thẳng tốt hơn.

NHỮNG BẢN NHẠC CÓ LỜI GIÚP “NỚI LỎNG” TINH THẦN

“Someone Like You”- Adele
Bản ballad với tiết tấu nhẹ nhàng từ nữ danh ca Adele sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi. Bài hát kể về tâm trạng bối rối của một cô gái khi biết người yêu cũ nay đã có người yêu mới. Ca khúc là sự kết hợp giữa chất nhạc pop đương đại và âm nhạc cổ điển với nhạc cụ piano mang đến trải nghiệm âm nhạc thư giãn hiệu quả.


“Please Don’t Go”- Barcelona
Với chất giọng trữ tình ấm áp và giai điệu dịu êm, “Please Don’t Go” như một tách cacao  nóng giúp bạn lấy lại tinh thần một cách chậm rãi. Trên nền nhạc piano và violin, âm nhạc cổ điển là phương thức giảm stress hiệu quả.

“The Show”- Lenka
“The Show” là một trong những bài hát nổi tiếng làm nên tên tuổi của cô họa mi nước Úc Lenka. Sở hữu tiết tấu vừa phải, giai điệu tươi sáng kết hợp cùng giọng ca ngọt ngào của Lenka, mọi cơn stress cũng phải tan biến nhường chỗ cho những hứng khởi khiến bản chỉ muốn nhún nhảy theo bản nhạc.

NHẠC KHÔNG LỜI GIẢI TỎA CĂNG THẲNG, ÂU LO

Âm nhạc có tiết tấu nhẹ nhàng, âm vực thấp giúp điều hòa nhịp tim và giảm bớt những hormone gây stress trong cơ thể. Tiếng nhạc giúp bạn chững lại, bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Nhạc không lời còn giúp bạn tập trung hơn trong công việc. Dưới đây, là những bản nhạc được Ưu Việt chọn lọc để đưa bạn đến với không gian tĩnh lặng, thư giãn, tách biệt với những ồn ào vốn có của cuộc sống.
 
”Weightless” – Marconi Union
“Watermark” – Enya
“Electra” – Airstream
“We can fly”- Rue du Soleil (Café Del Mar)
“Meditation music”- Monoman