THIẾT KẾ TỐI ĐA HÓA CHO KHÔNG GIAN PHÒNG TẮM

Phòng tắm, nhà vệ sinh đa số thường được thiết kế với diện tích khá nhỏ, hẹp. Đây là mặt hạn chế khiến cho nhiều gia chủ lăn tăn không biết phải làm thế nào khi muốn sở hữu một không gian rộng rãi nhưng vẫn phù hợp với phong cách sống. Nếu đang sở hữu không gian phòng tắm eo hẹp diện tích thì một số giải pháp dưới đây rất đáng cho chúng ta tham khảo.

P

hòng tắm, nhà vệ sinh đa số thường được thiết kế với diện tích khá nhỏ, hẹp. Đây là mặt hạn chế khiến cho nhiều gia chủ lăn tăn không biết phải làm thế nào khi muốn sở hữu một không gian rộng rãi nhưng vẫn phù hợp với phong cách sống. Nếu đang sở hữu không gian phòng tắm eo hẹp diện tích thì một số giải pháp dưới đây rất đáng cho chúng ta tham khảo. 

Giải pháp cho phòng tắm nhỏ

Đối với phòng tắm hạn chế về diện tích, nên cẩn trọng trong việc chọn lựa đồ đạc để đặt vào không gian. Chỉ lắp đặt những món nội thất thật sự cần thiết còn các vật dụng hỗ trợ cho việc sinh hoạt cá nhân như các sản phẩm vệ sinh, khăn tắm, … chúng ta hoàn toàn có thể linh hoạt sắp xếp ở vị trí khác.

Yếu tố màu sắc

Màu sắc và phong cách là yếu tố quyết định giúp phòng tắm nhà bạn trở nên rộng rãi và sang trọng hơn. Với những phòng tắm hẹp, bạn đừng nên chọn những màu lòe loẹt, nhiều họa tiết rườm rà. Hãy ưu tiên chọn các tông màu sáng như trắng, xám, be cho tường và các chi tiết nội thất. Điều này sẽ giúp phòng tắm nhỏ hẹp của gia đình bạn có một không gian thoáng đãng mà không bị rối mắt và gây cảm giác khó chịu. Bạn có thể chọn các mẫu gạch ốp nhà tắm đẹp có họa tiết chìm và màu gạch trung tính. Những mẫu gạch này sẽ đem lại cảm giác tinh tế lại không hề gây cảm giác khó chịu.

Tận dụng phía sau cánh cửa

Để tiết kiệm không gian trên tường, thay vì các móc treo đồ kiểu cũ với hình dáng loằng ngoằng, nên sử dụng các thanh treo khăn tắm. Thiết kế đơn giản, tinh tế của thanh treo đồ giúp bạn tận dụng được nhiều không gian hơn, đồng thời tạo cảm giác ngăn nắp, thông thoáng.

Kệ tủ âm tường

Một nhà tắm sang trọng hiện đại là một nhà tắm tiện nghi. Như vậy, muốn nhà tắm sang trọng hơn thì bạn không nên bỏ qua các kệ, tủ. Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa diện tích phòng tắm thì bạn nên dùng kệ, tủ âm tường. Những sản phẩm này được thiết kế theo phong cách hiện đại sang trọng sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp của phòng tắm nhà bạn. Cách này vừa giúp tối giản không gian mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ và cái nhìn độc đáo của gia chủ.

Vòi rửa đa năng

Với những phòng tắm nhỏ hẹp, bạn nên chọn một chiếc vòi rửa với đa chức năng. Nếu một phòng tắm mà có rất nhiều vòi rửa sẽ dẫn đến tình trạng tốn nhiều diện tích. Một chiếc vòi có thể làm được nhiều việc để giúp tiết kiệm không gian tốt nhất là lựa chọn tuyệt vời cho những phòng tắm diện tích nhỏ. 

Gương và cửa kính trong

Dù là phòng tắm hay phòng khách thì đều cần đến một chiếc gương lớn để nới rộng không gian. Đơn giản vì nó có khả năng đánh lừa thị giác qua việc phản chiếu. Ngoài ra, cửa kính cũng là một lựa chọn không tồi. Ánh sáng qua cửa kính giúp mở rộng không gian, mang lại cảm giác khô thoáng và vẻ đẹp sang trọng. 

UVS là nơi chúng tôi cung cấp các giải pháp ưu việt về nội thất ngành thiết bị vệ sinh. Nếu gia đình gặp phải những vấn đề nội thất, hãy để chúng tôi giúp bạn thiết kế lại tất cả,  mang lại cho bạn trải nghiệm không gian nhà tắm tiện ích nhưng không kém phần hiện đại.