KẾT HỢP NHIỀU CHẤT LIỆU – CẢM HỨNG MỚI TRONG THIẾT KẾ

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về đời sống cũng ngày càng tăng. Nếu ngày xưa, phòng bếp chỉ là phòng bếp, với các chức năng đúng nghĩa. Thì ngày nay, phòng bếp còn là một bộ mặt khác của căn nhà nên ngoài yếu tố tiện nghi còn phải thể hiện được phong cách của gia chủ. Phong cách thiết kế phòng bếp cũng từ đó mà thay đổi không ngừng.  Trong đó, phải kể đến phong cách thiết kế kết hợp nhiều chất liệu.

X

ã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về đời sống cũng ngày càng tăng. Nếu ngày xưa, phòng bếp chỉ là phòng bếp, với các chức năng đúng nghĩa. Thì ngày nay, phòng bếp còn là một bộ mặt khác của căn nhà nên ngoài yếu tố tiện nghi còn phải thể hiện được phong cách của gia chủ. Phong cách thiết kế phòng bếp cũng từ đó mà thay đổi không ngừng.  

Trong đó, phải kể đến phong cách thiết kế kết hợp nhiều chất liệu. Phong cách này được bắt nguồn từ Jeremiah Brent – nhà thiết kế nổi tiếng với những cảm hứng độc đáo, bất quy tắc. 

Kết hợp nhiều chất liệu - Tại sao không?

Mỗi khi nghĩ về những thiết kế được cấu thành từ nhiều yếu tố khác nhau (bất kể về màu sắc, chất liệu hay về yếu tố nào khác), mọi người thường gặp phải rất nhiều khó khăn. Quan niệm về sự đồng nhất đã và vẫn còn tác động nhiều đến suy nghĩ về lối thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất nhà bếp, phòng tắm. Rằng, sự đồng nhất về mọi yếu tố sẽ mang đến cảm giác chỉn chu, gọn gàng. 

Tuy vậy, có đôi khi, sự kết hợp cũng mang đến hiệu quả thị giác tuyệt vời đến bất ngờ. Ngoài ra, bản chất của sự kết hợp này cũng có thể chỉ đơn giản là một sự đổi mới cho một không gian đã cũ. 

Nguyên tắc nào cho một sự kết hợp tuyệt vời

Vậy, có nguyên tắc nào cho sự phối hợp này hay không? Nhà thiết kế Jeremiah Brent từng chia sẻ, khi thiết kế bất kỳ phần nào của căn nhà, gia chủ chỉ cần quan tâm 2 yếu tố. Thứ nhất, chất liệu nào có thể gây ấn tượng ngay trong cái nhìn đầu tiên. Thứ hai, phong cách thiết kế nào khơi gợi được cảm hứng và cảm xúc. 

Nhìn chung, không có một nguyên tắc cụ thể nào cho một sự kết hợp hoàn hảo. Thẩm mỹ vốn là một yếu tố bất định, tất cả đều dựa vào cái nhìn và phong cách của mỗi cá nhân để đánh giá. Theo ông Brent, chỉ cần hai yếu tố trên, bất kể nó có trở nên mâu thuẫn như thế nào thì vẫn mang đến một hiệu quả nhất định. 

Vẻ đẹp độc đáo từ sự đối lập

Đối với không gian bếp, sự phối hợp giữa sáng và tối, giữa chất liệu cứng và mềm cũng như góc cạnh và đường cong sẽ mang đến một cảm giác độc đáo. Ví dụ, nếu sử dụng chất liệu niken cứng cho giàn bếp thì vẻ đẹp tinh tế của sản phẩm Stryke Kitchen Faucet đến từ thương hiệu DELTA sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Cả hai bổ sung cho nhau, tạo nên một sự phối hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển, giữa sự cứng cáp và nhẹ nhàng. 

DELTA Champagne Bronze™ Finish - Món “trang sức” tinh tế cho không gian

Đối với phong cách thiết kế hiện đại, màu sắc trung tính được lựa chọn nhiều hơn hẳn những tông màu khác. Bởi lẽ màu trung tính dễ dàng kết hợp với những lựa chọn khác để mang lại cảm giác hài hòa, nhẹ nhàng mà tinh tế. Tuy nhiên, đó cũng không phải là tất cả. Thương hiệu DELTA với dòng sản phẩm màu vàng đồng đã tạo nên một dấu ấn riêng biệt trong thiết kế không gian nhà bếp, phòng tắm. 

Vẻ đẹp sang trọng từ màu sắc và sự tinh tế trong thiết kế thuộc DELTA Champagne Bronze™ Finish đã mang đến cái nhìn hoàn toàn mới trong phong cách thiết kế. Sự kết hợp tưởng chừng đối lập nhưng lại tạo nên điểm nhấn, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. DELTA đã tái hiện được vẻ đẹp của sự chuyển giao giữa hiện đại và truyền thống, giữa sự thanh lịch và năng động. 

Với DELTA, việc kết hợp chất liệu còn mang ý nghĩa như việc tạo ra điểm nhấn cho không gian, tạo sự đổi mới. Tuy nhiên, đổi mới không đồng nghĩa với việc cần phải thay đổi tất cả mà chỉ cần một sự thay thế nhỏ trong nội thất là đủ.