GIẢI PHÁP LỰA CHỌN VÒI NƯỚC THÍCH HỢP CHO PHÒNG TẮM

Quay trở lại thời điểm khi mà việc lựa chọn vòi nước cho phòng tắm là một điều dễ dàng vì chỉ có một vài loại mẫu vòi có mặt trên thị trường. Thì ngày nay, với việc xuất hiện nhiều mẫu thiết kế mới và độc đáo, gia chủ phải cân nhắc mọi thứ thật cẩn thận. Hãy xem xét tất cả các yếu tố liên quan, và nếu chúng hữu ích, hãy làm một danh sách ưu điểm và nhược điểm cho từng yếu tố. ​​​​​​​

Cách lựa chọn vòi nước phải phù hợp với phong cách trang trí xung quanh

Hãy đảm bảo rằng các vòi nước đặt trong phòng tắm phải phù hợp với phong cách trang trí của những đồ vật còn lại. Ví dụ, một ngôi nhà hiện đại và tối giản cần đồ đạc có đường nét thanh lịch và đơn giản. Ngược lại, một ngôi nhà mang hơi hướng truyền thống cần trang trí công phu hơn một chút.

Lựa chọn vòi nước phù hợp với bồn rửa

Trước khi đưa ra quyết định, hãy quan sát thật kỹ bồn tắm và bồn rửa trong phòng tắm. Các vật dụng trong phòng tắm phải mang cùng một phong cách và ngôn ngữ thiết kế. Một chiếc bồn tắm có chân đứng mang phong cách cổ điển cần một thứ gì đó tinh tế để phù hợp với hình dáng và thiết kế của nó. Một bồn rửa hình bầu dục, kiểu dáng đẹp cần một vật cố định với các hình dạng giống nhau.

Đưa ra quyết định dựa trên ngân sách

Trước khi đi lạc vào xứ sở thần tiên và mơ về đủ loại vật dụng lạ mắt, hãy quyết định ngân sách để chi trả cho những tính năng của vòi nước. Sau đó, hãy xem xét các tùy chọn và xem con số đó có thể cung cấp được những gì.

Hiểu rõ phong cách sống của gia đình

Với những gia đình đông con và thường xuyên sử dụng bồn rửa mặt trong phòng tắm thì có thể sử dụng vòi nước không chạm. Chúng giúp ta tiết kiệm nước, tiền bạc và ít tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn. Nhưng nếu bạn là một cặp đôi yêu thích một cái gì đó thật phong cách và nổi bật, hãy tập trung nhiều hơn vào ngoại hình.

Tiếp đến, hãy cùng Uu Viet Solutions tìm hiểu qua một vài phong cách thiết kế vòi nước thú vị.

Chrome

Vòi nước được mạ bằng Chrome khiến cho chúng có một cái nhìn rất sạch sẽ và bóng bẩy. Chúng thường rất phổ biến trong các phòng tắm hiện đại và đương đại. Hơn thế nữa chúng thực sự có thể khiến phòng tắm của bạn nổi bật mà không ảnh hưởng đến màu sắc thiết kế xung quanh.

Matte Black

Vòi nước được phủ một màu đen mờ cũng là sự lựa chọn rất thú vị. Màu đen giúp chúng nổi bật, tôn dáng và có thể sử dụng để tạo ra sự tương phản bắt mắt. Ví dụ: chọn một vòi màu đen cho một bồn rửa màu trắng.

White

Không chỉ màu đen mà vòi nước màu trắng cũng là một lựa chọn thú vị không kém. Nó dễ phối màu với bồn rửa cũng như phong cách trang trí của phòng tắm, và hơn thế, màu trắng khiến cho vòi nước có một cái nhìn sạch sẽ và thanh lịch. Một lựa chọn rất đẹp cho những phòng tắm tối giản.

Satin Brass

Chọn những mẫu vòi nước được làm từ đồng thau Satin sẽ giúp cho phòng tắm có một cái nhìn rất là ấm áp. Để phòng tắm thêm nổi bật, có thể kết hợp nó với một số phụ kiện trang trí khác. Ví dụ, hãy đặt một khung gương bằng đồng hoặc có thể thay đổi nền bằng giấy dán tường.

Traditional

Vật dụng trong một phòng tắm truyền thống rất dễ nhận ra. Chúng thường được trang trí công phu hơn những loại hiện đại nhờ những đường cong và sự tỉ mỉ, phức tạp trong thiết kế. Bởi lẽ đó, chúng vẫn là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm truyền thống.

Mirror-mounted

Bố trí vòi nước trên mặt gương là một ý tưởng rất điên rồ nhưng cũng rất đặc biệt, lạ và không kém phần sang trọng, khác biệt.