ĐIỂM DANH CÁC MẪU VÒI BẾP PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Khoa học - kỹ thuật phát triển khiến cho đời sống của con người ngày càng tiến bộ. Những công nghệ thông minh xuất hiện ngày càng nhiều giúp thay đổi đời sống sinh hoạt theo một hướng mới, nhanh và hiệu quả hơn. Trong số đó, không thể không kể đến vòi bếp, một thiết bị đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

K

hoa học – kỹ thuật phát triển khiến cho đời sống của con người ngày càng tiến bộ. Những công nghệ thông minh xuất hiện ngày càng nhiều giúp thay đổi đời sống sinh hoạt theo một hướng mới, nhanh và hiệu quả hơn. Trong số đó, không thể không kể đến vòi bếp, một thiết bị đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa. 

Vòi bếp là gì?

Vậy vòi bếp là gì? Vòi bếp hay được biết đến là vòi rửa bát, là thiết bị dùng cho nhà bếp, thường được gắn với hệ thống chậu rửa để thay thế cho khu vực rửa bát truyền thống. Giống như các dạng vòi rửa thông thường, vòi bếp có dạng ống, thân cao, tùy vào loại vòi mà có hình dáng, chức năng cũng như cách sử dụng khác nhau. 

Sự xuất hiện của vòi bếp đã giúp cho không gian bếp thêm gọn gàng, sạch sẽ, giúp hạn chế tình trạng tê, mỏi do sử dụng lâu so với hình thức truyền thống . Ngoài ra, dựa vào thiết kế của hệ thống vòi rửa mà còn thể hiện được phong cách của gia chủ. 

Các mẫu vòi bếp hiện nay

Ngày nay, vòi rửa bát gần như trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhiều loại vòi bếp cũng ra đời theo nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của xã hội. Cùng UU VIET SOLUTIONS điểm danh những mẫu vòi bếp phổ biến hiện nay nhé!

Vòi bếp nóng lạnh

Ứng dụng hai chế độ nước nóng – lạnh ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại. Sự chuyển đổi dễ dàng giữa hai chế độ giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức của người sử dụng. Ví dụ: thay vì dùng nước lạnh thông thường, việc sử dụng nước nóng sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ trên bát, đĩa một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Những mẫu vòi tích hợp nóng – lạnh thường được làm bằng chất liệu inox, đồng, v.v. nhằm hạn chế tình trạng oxi hóa cũng như giúp vòi chịu được tác động của nhiệt độ. Qua đó, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

 Vòi 3 đường nước

Vòi 3 đường nước là một dạng nâng cấp của hệ thống vòi nóng lạnh. Bởi lẽ, ngoài 1 đường nước nóng, 1 đường nước lạnh, vòi còn được thiết kế một đường nước RO (Nước RO còn gọi là nước khử khoáng hay nước tinh khiết, tức là nước được tạo ra từ máy sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược với màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 micron). 

Với sự kết hợp này, không gian bếp sẽ trở nên gọn gàng do tiết kiệm được khoảng không của vòi nước lọc truyền thống. Thay vì phải thiết kế nhiều vị trí cho vòi rửa bát và vòi nước lọc. Tất cả đã được tích hợp trong 1 sản phẩm, vừa thuận tiện vừa tiết kiệm không gian. 

Vòi tăng áp

Vòi tăng áp là loại vòi dùng để tăng áp lực nước cao hơn vốn có, khi sử dụng vòi tăng áp, lực nước sẽ mạnh hơn giúp dễ dàng rửa trôi vết bẩn tốt hơn. Đối với các khu vực có áp lực nước thấp như vùng nông thôn, việc lắp đặt một vòi tăng áp là hết sức cần thiết để đảm bảo được dòng chảy luôn ổn định. Tuy nhiên, vòi tăng áp vẫn còn hạn chế khi chỉ sử dụng được với lực nước từ trung bình trở nên. Nếu yếu hơn mức này, gia đình cần phải lắp đặt thêm một hệ thống bơm nước hỗ trợ. 

Vòi cổ ngỗng cứng

Đây là dạng thiết kế phổ biến nhất hiện nay với thân vòi dạng cổ ngỗng. Tuy nhiên, thiết kế cứng khiến dạng vòi này khó có thể tiếp cận những ngóc ngách khác của bồn rửa, phạm vi rửa bị hạn chế. 

Vòi cổ ngỗng mềm

Nếu vòi cổ ngỗng cứng khiến cho việc vệ sinh gặp nhiều trở ngại thì vòi cổ ngỗng mềm sẽ là một lựa chọn tối ưu hơn. Vòi có thể uốn lượn, bẻ cong tùy theo ý muốn của người sử dụng nhưng lại có một hạn chế chính là dễ bị gãy phần thân mềm. 

Vòi dây rút và vòi có đầu xoay 180 độ

Về chức năng, vòi dây rút và vòi có đầu xoay 180 độ có phần tương tự nhau. Đúng như tên gọi, vòi dây rút là một dạng vòi rửa bát với phần đầu vòi được nối vào thân vòi bằng một sợi dây có thể thu rút tùy ý, khác với vòi 180 độ không có dây rút. Tuy nhiên, cũng giống như những loại vòi khác, mặc dù linh hoạt, không gian xả rộng nhưng phần dây rút cũng như đầu vòi 180 độ rất dễ hư hỏng. 

DELTA - Công nghệ vòi rửa tân tiến

DELTA là thương hiệu uy tín và nổi tiếng về giải pháp vòi – vòi rửa, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, ví dụ như: Touch 2O® (công nghệ chạm tắt, chạm mở); Proximity® Sensing (công nghệ cảm ứng đám mây, khi người dùng đưa tay trong một bán kính nhất định, vòi sẽ tự mở), v.v. Thương hiệu sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới về sự thuận tiện, hiện đại song vẫn đầy phong cách.