CHUYỆN LẠ XỨ MỸ – BỒN CẦU CÓ KHOẢNG TRỐNG?

Bạn sở hữu cơ hội đi du lịch khắp bốn bể năm châu, nhưng đã bao giờ bạn đặt chân vào nhà vệ sinh của các quốc gia trên thế giới và phát hiện điều kỳ lạ gì đó ở bồn cầu, rồi đặt câu hỏi thắc mắc tại sao lại…?

Bạn sở hữu cơ hội đi du lịch khắp bốn bể năm châu, nhưng đã bao giờ bạn đặt chân vào nhà vệ sinh của các quốc gia trên thế giới và phát hiện điều kỳ lạ gì đó ở bồn cầu, rồi đặt câu hỏi thắc mắc tại sao lại…? Với thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển tân tiến, tư duy con người từ đây cũng được đánh dấu những bước ngoặc thay đổi ngoạn mục. Mỗi quốc gia, mỗi văn hóa là những hành trình thay đổi khác nhau. Tại Mỹ, có một minh chứng độc đáo và thú vị đã được phát hiện từ nơi rất đỗi gần gũi, đó chính là nhà vệ sinh.

NGUỒN GỐC NẮP BỒN CẦU CÓ KHOẢNG TRỐNG

Vào năm 1955, đạo luật của Mỹ đã ban hành yêu cầu cụ thể cần phải lắp đặt tất cả các bệ ngồi toilet, ngoại trừ căn hộ thì nhất định phải có một khoảng trống phía trước hoặc ít nhất là bộ phận đóng mở tự động. Từ đó, thiết kế này trở nên phổ biến và xuất hiện tại nhiều địa điểm khác nhau, kể cả trong nhà ở.

HÓA RA LÝ DO LÀ ĐÂY!

Lý do quan trọng nhất hình thành nên ý tưởng nắp bồn vệ sinh hình chữ U là do cấu tạo cơ thể người.

Thiết kế này có tác dụng ngăn bộ phận kín tiếp xúc trực tiếp với bệ bồn cầu nhằm giúp cho người sử dụng an toàn hơn và phòng tránh một số vấn đề nhiễm khuẩn khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Xét về góc độ kinh tế, bệ ngồi có dáng chữ U còn giúp tiết kiệm chi phí dành cho các loại nguyên vật liệu sản xuất hơn.

Bên cạnh đó, khe hở trên bồn cầu còn giúp bạn hạn chế được việc khi ngồi sẽ khít với bề mặt làm cho không khí không khí không thể lưu thông ra bên ngoài.

3 NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG BỒN CẦU VỆ SINH ĐÚNG CÁCH

Ngồi tư thế chuẩn
Tư thế chuẩn xác mang lại cho bạn một sức khỏe tốt chính là ngồi xổm. Ngồi bệt sẽ gây áp lực lên ruột và đại tràng khi cố gắng đi đại tiện. Ngoài ra điều này có thể gây hại cho cơ vòng hậu môn vì cửa ruột không thể mở hoàn toàn dẫn đến một số bệnh như viêm ruột, trĩ hay thoát vị.

Đậy nắp bồn cầu trước lúc xả nước
Các chuyên gia tại Đại học Arizona (Mỹ) đã chỉ ra các mầm bệnh có thể bắn xa lên 1.8m hoặc dính lên cơ thể, đồ dùng nên ghi nhớ đậy nắp trước khi xả để tự bảo vệ chính bạn.

Rửa tay sau khi đi vệ sinh
Sau khi sử dụng nhà vệ sinh đừng quên rửa tay thật sạch với nước rửa tay hoặc xà phòng giúp bạn ngăn ngừa các mầm bệnh.

Hãy theo dõi Uu Viet Solutions để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn khi sử dụng nhà vệ sinh nhé!