BÍ QUYẾT TREO GƯƠNG HỢP PHONG THỦY TRONG PHÒNG TẮM

Gương phòng tắm là vật dụng sinh hoạt phổ biến trong nhiều gia đình. Ngoài mục đích soi gương chỉnh trang, gương còn là vật phẩm phong thủy giúp luân chuyển ánh sáng và các dòng khí rất tốt, cải thiện đáng kể nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Gương phòng tắm là vật dụng sinh hoạt phổ biến trong nhiều gia đình. Ngoài mục đích soi gương chỉnh trang, gương còn là vật phẩm phong thủy giúp luân chuyển ánh sáng và các dòng khí rất tốt, cải thiện đáng kể nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, việc sử dụng gương soi cần hết sức cẩn thận vì trong phong thủy. Nhà vệ sinh, phòng tắm được xem là nơi không sạch sẽ, là nguồn phát xuất các luồng khí âm có hại. Nếu bố trí gương sai cách sẽ vô tình luân chuyển các dòng năng lượng xấu từ nhà vệ sinh đi khắp nhà.

Tránh treo gương đối diện với bồn cầu

Đây là một trong những trường hợp thiết kế gương không hợp phong thủy mà không phải gia chủ nào cũng để ý. Vì gương có tính quang sát nên đặt gương ở vị trí này sẽ gây hại đến sức khỏe khi sử dụng bồn cầu đối diện với gươngTrong phong thủy thường tránh gương soi vào nơi chúng ta thư giãn nghỉ ngơi như vị trí đầu giường chẳng hạn

Tránh để gương chiếu thẳng vào bồn tắm

Theo thuyết ngũ hành thì bồn tắm là theo hành Thủy và gương cũng là vật tính Thủy. Lưỡng thủy sinh hàn khí, mà khí này sẽ có hại đến sức khỏe gây sự khó chịu khi tắm bồn dẫn tới tâm lý không thoải mái. Khi tắm cơ thể thả lỏng rất dễ nhiễm năng lượng xấu.

Treo nhiều gương trong nhà vệ sinh

Hầu hết các gia đình treo nhiều gương trong phòng tắm để tạo cảm giác mở rộng không gian cũng như tăng cường tính trang trí. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, khi treo nhiều gương dễ tạo ra âm khí, sát khí ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

Việc đi vệ sinh ban đêm cũng sẽ khiến Bạn bị hoảng sợ khi nhìn vào trong nhiều chiếc gương và tự tưởng tượng ra những điều kinh dị.

Hãy để UVS mang đến 3 vị trí treo gương vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy.

1. Treo gương trên cửa phòng tắm

Hầu hết các nhà phong thủy đều đồng ý rằng để tránh nguồn năng lượng xấu từ trong nhà tắm thoát ra ngoài thì cách tốt nhất là treo một tấm gương dài ở mặt trong cửa nhà tắm. Tấm gương này sẽ đẩy dòng khí âm ngược trở lại cũng như lan tỏa nguồn ánh sáng đi khắp mọi ngõ ngách.

2. Đặt gương gần cửa sổ

Gia chủ nên treo gương phòng tắm gần cửa sổ, đặc biệt nơi có nhiều cây cối và ánh sáng. Gương sẽ trở thành vật phẩm thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi năng lượng, luân chuyển các luồng khí xấu ra ngoài, đưa các luồng khí tốt vào trong.

Ngoài ra, khi đặt gương nhà tắm gần cửa sổ, cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài cũng được phản chiếu vào bên trong, tạo cảm giác dễ chịu thư thái cho người dùng.

Các chuyên gia phong thủy khuyên Bạn chỉ nên treo gương theo 3 hướng: Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc vì 3 hướng này sẽ giúp công việc, sức khỏe của gia đình Bạn luôn dồi dào, thuận lợi.

Hướng Đông: Sức khỏe cường tráng, không có bệnh tật ốm đau.
Hướng Đông Nam: Công việc kinh doanh thuận lợi, tiền vào như nước.
Hướng Bắc: Nhanh chóng thăng quan tiến chức, tiền đồ rộng mở.

Cần lưu ý tuyệt đối không đặt gương theo hướng Nam. Vì hướng Nam đại diện cho hỏa, mà gương mệnh thủy nên sẽ có sự xung đột là điều không hay.