ÁNH SÁNG TRONG KHÔNG GIAN SỐNG – LIỀU THUỐC CHO SỨC KHỎE

Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho yếu tố Hỏa, một trong năm yếu tố mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi không gian. Việc sở hữu ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm (năng lượng thân thiện, mát mẻ, yên tĩnh tượng trưng bởi mặt trăng và ban đêm) và năng lượng dương (năng lượng sinh động, xã hội, nóng, khô tượng trưng bởi mặt trời và ban ngày). . Ánh sáng trong căn nhà không tốt không những làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn kéo theo hệ lụy về sức khoẻ khiến cho bản thân sinh hoạt không thoải mái trong chính không gian sống của mình. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ UVS muốn gửi gắm đến Quý khách hàng trong việc kiến tạo không gian sống hoàn hảo.

T

rong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho yếu tố Hỏa, một trong năm yếu tố mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi không gian. Việc sở hữu ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm (năng lượng thân thiện, mát mẻ, yên tĩnh tượng trưng bởi mặt trăng và ban đêm) và năng lượng dương (năng lượng sinh động, xã hội, nóng, khô tượng trưng bởi mặt trời và ban ngày). . Ánh sáng trong căn nhà không tốt không những làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn kéo theo hệ lụy về sức khoẻ khiến cho bản thân sinh hoạt không thoải mái trong chính không gian sống của mình. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ UVS muốn gửi gắm đến Quý khách hàng trong việc kiến tạo không gian sống hoàn hảo.

Có 2 nguồn ánh sáng có thể sử dụng là: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nếu biết cân bằng giữa hai nguồn sáng này sẽ duy trì được trạng thái phong thuỷ tốt nhất cho ngôi nhà cũng như nơi làm việc của bạn.

ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Đối với kiến trúc, ánh sáng là liều thuốc cho sức khoẻ. Hãy tạo cho mình một thói quen quan tâm đến lượng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào nhà trong một ngày, cũng như số lượng ánh sáng nhân tạo được thiết lập bên trong ngôi nhà. Để có thể thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên, hãy thiết kế cửa sổ kích thước lớn và sử dụng rèm hoặc mành che để có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng trong phòng. Bởi trên thực tế không phải lúc nào trong ngày ánh nắng mặt trời cũng mang lại những tác dụng tốt. Cửa sổ càng lớn thì độ sâu của ánh sáng càng tốt. Ở những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp,…những ô cửa kính trong suốt kéo dài từ trần đến sàn có thể giúp không gian trông rộng và sáng sủa. Nhà có chiều sâu càng lớn dễ bị thiếu ánh sáng thì giếng trời sẽ là biện pháp tốt nhất để cải thiện khả năng lấy sáng ban ngày.

ÁNH SÁNG NHÂN TẠO

Ánh sáng nhân tạo trong Phong thuỷ cần được sủ dụng đúng và đủ. Ở những không gian nghỉ ngơi như phòng khách, phòng ngủ, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng dịu hơn, phản chiếu hoặc khuyếch tán. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng để kích hoạt năng lượng của các không gian sống để lựa chọn giải pháp chiếu sáng phù hợp nhất. 
Ngôi nhà mặc nhiên là nơi quan trọng vì là nơi nuôi dưỡng sức khoẻ, thể chất, tinh thần cho chính chúng ta. Uu Viet Solutions hy vọng khi Quý khách hàng bước chân vào một không gian sống với thiết kế hài hoà, ánh sáng bố trí hợp lý, ánh mặt trời có thể chiếu rọi nhẹ nhàng sẽ thấy thư thái và lấy lại được năng lượng sống