6 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH CẦN NHỚ ĐỂ GIỮ AN TOÀN TRONG PHÒNG TẮM

Phòng tắm là nơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, tuy nhiên nơi đây cũng ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy hiểm nhất trong nhà.

Thật không may, theo số liệu thống kê của tổ chức Y tế Thế giới, ước tính mỗi năm có tới 90 triệu người thương vong do các mối nguy hiểm trong phòng tắm vì môi trường ẩm ướt và không gian nhỏ. Hãy cùng Uu Viet Solutions học cách giúp cho nhà tắm trở nên an toàn cho gia đình nhờ những mẹo nhỏ sau.

Dùng thảm chống trượt.

Trượt ngã là nguyên nhân hàng đầu xảy ra trong phòng tắm, thường gặp ở trẻ em và người già. Vì thế, bạn hãy trang bị thảm chống trượt – loại có các hạt cao su ở mặt sau để dính chặt vào sàn nhà.

Tránh để đọng nước trên sàn nhà.

Sàn nhà tắm ướt có thể gây trượt ngã, thậm chí điện giật. Vì vậy bạn hãy tránh để nước đọng trên sàn bằng cách lau khô sàn sau mỗi lần sử dụng và trang bị đèn sáng trong phòng tắm.

Để các thiết bị điện tránh xa nước.

Chúng ta thường hay có thói quen để máy sấy, máy uốn tóc, máy cạo râu, trong phòng tắm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nước là một chất dẫn điện. Vì vậy, hãy đặt các thiết bị điện này tránh xa khu vực có nước hoặc bạn cũng có thể sử dụng các chất cách điện, không thấm nước để lót bên dưới các thiết bị này ở nơi khô thoáng. Cách tốt nhất là đặt tất cả các thiết bị điện trên một cái kệ ở một khu vực an toàn.

Lắp các thanh vịn.

Hãy lắp các thanh vịn xung quanh bồn tắm, nhà vệ sinh và khu vực tắm vòi sen để bạn có thể vịn vào khi bị trượt ngã hoặc mất thăng bằng. Điều này cũng rất quan trọng khi trong gia đình có người lớn tuổi và người già.

Đồ đạc được đóng chắn chắn.

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là tất cả đồ đạc trong phòng tắm phải được đóng/treo chắn chắn, tránh bị lung lay, đung đưa khi cầm đến. Với những gia đình có nhiều trẻ em, bố mẹ cũng nên cân nhắc độ cao của đồ vật để tránh cho trẻ khỏi té ngã khi cố sức với lấy đồ vật.

Điều chỉnh nhiệt độ nước tắm

Nhiệt độ nước tắm cũng là một yếu tố an toàn đáng lưu ý vì nước quá lạnh hoặc quá nóng đều không tốt cho cơ thể. Với nước nóng, bạn nên thử nước tắm ra tay trước khi tắm để tránh bị bỏng và luôn nhớ không để nước tắm nóng trên 55 độ C.

Van cân bằng áp suất giám sát giữ nhiệt độ nước trong phạm vi an toàn +/-3 độ F (+/-1.6 độ C) của bộ sưu tập Vero, giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi sự thay đổi đột ngột của áp suất nước nóng hoặc lạnh.

Bộ điều khiển âm lượng và nhiệt độ nước độc lập với hai tay cầm riêng biệt được tích hợp thương hiệu Delta giúp kiểm soát tốt hơn trải nghiệm tắm, từ đó hạn chế bỏng nước do nóng lạnh đột ngột, an toàn với người già và trẻ nhỏ.

Hi vọng với bài viết này, Uu Viet Solutions đã giúp bạn có được những thông tin chi tiết và thiết thực nhất để bạn và gia đình luôn biết cách giữ an toàn trong phòng tắm. Nếu bạn có thêm thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Lấy cảm hứng từ những đường nét mảnh mai và vòng cung duyên dáng của dải ruy băng, bộ sưu tập Vero của thương hiệu Delta mang đến vẻ ngoài cao cấp, hiện đại.

Kết hợp với công nghệ H2Okinetic® Technology, TempAssure™, Temp2O®, MultiChoice® Universal Valve, Brilliance® Finish, Touch-Clean®, Integrated Diverter, SpotShield® được tích hợp trong thiết kế tuyệt đẹp của Vero, giúp bạn khởi động có thể khởi động vòi bếp bằng một lần chạm ở khủy tay hay mang đến trải nghiệm sen tắm mưa độc đáo.