Thông tin dự án

Bà Syloia là một kiến trúc sư người Pháp từng sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Khoảng những năm 1936, trong thời Pháp thuộc lần thứ hai ở Việt Nam, bà cùng với chồng đã quyết định chọn số nhà 17A Trần Hưng Đạo làm nơi xây dựng dinh thự mang phong cách Đông Dương thuộc địa. Đó Chính là Tiền Thân của Khách sạn De Syloia ngày nay.

Năm 1975, khi Bà Syloia trở lại Pháp, một cặp vợ chồng trẻ Việt Nam vì vô cùng yêu thích nên đã quyết định mua lại căn nhà. Họ đã biến Dinh Thự thành một khách sạn phong cách boutique ấm cúng ở Hà Nội. Họ cũng khôi phục một nhà hang mang đậm phong cách truyền thống Việt Nam ngay trong khuôn viên Khách Sạn. Chữ “De” trong Hotel De Syloia mang ý nghĩa ghi nhận sự đóng góp của Bà Syloia vì đã tạo ra một kiệt tác kiến trúc độc đáo ghi dấu thời gian giữa lòng thủ đô. Vào thời điểm đó, Hotel De Syloia cùng với Metropole là những khách sạn đầu tiên ở Hà Nội mở cửa đón khách nước ngoài.

Vào năm 2019, khách sạn De Syloia và nhà hàng Cây Cau đã được tân trang lại toàn bộ nhằm đạt được tiêu chuẩn hiện đại và sang trọng nhưng vẫn tôn trọng tối đa giá trị nguyên bản của ngôi nhà. Lối vào tòa nhà và khu vực ngoài trời được giữ nguyên đảm bảo duy trì phong cách Đông Dương thuộc địa và bầu không khí đặc biệt của khách sạn.

Mỗi phòng của khách sạn hiện đã được trang trí bằng bức tranh gốc đươc vẽ bởi các họa sỹ nổi tiếng của Việt Nam nhằm khắc họa phong cách cổ điển trang nhã của Hotel De Syloia.

De Syloia Hotel Hà Nội nằm trong vòng 0.5 km từ Nhà Hát Lớn Hà Nội, cung cấp cho các du khách khu vườn, gym và nhà hàng. Khách sạn nằm ở trung tâm của Hà Nội và cách ga xe lửa Hà Nội 25 phút đi bộ.

Khách sạn này cung cấp chỗ ở trong quận Hoàn Kiếm với Ruby Plaza nằm ở cạnh. Thành cổ cách chỗ nghỉ này 25 phút đi bộ.

Trạm xe buýt 3,23,35,43 cách khách sạn khoảng 50 mét.

Tất cả các phòng nghỉ tại chỗ nghỉ kinh doanh này đều cung cấp truy cập internet không dây miễn phí, thiết bị pha cà phê/trà và ghế sofa. Các phòng này cũng có đồ dùng vệ sinh cá nhân miễn phí, máy sấy tóc và khăn tắm trong các phòng tắm riêng.

Du khách có thể thưởng thức các món ăn Châu Á và Việt Nam tại Cay Cau cách khách sạn 5 phút đi bộ. Du khách có thể thư giãn và ăn nhẹ tại quầy bar cà phê.

Hình ảnh khác